Những đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng có thần tượng của riêng mình phải không? Người đó có thể là một ca sĩ, một diễn viên hay một doanh nhân nổi tiếng nào đó. Bạn đã bao giờ viết về thần tượng của mình chưa? Trong bài viết hôm nay, Tôi yêu Tiếng Anh sẽ hướng dẫn bạn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh hay nhất. Cũng theo dõi nhé!

1. Cấu trúc bài viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Trước khi viết về người nổi tiếng trong tiếng Anh, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bố cục đoạn văn cũng như một số từ vựng cụm từ tiếng Anh viêt svề người nổi tiếng nhé. Điều này sẽ giúp bạn viết đoạn văn chuẩn chỉnh và “hay ho” hơn đấy.

Bố cục chung của đoạn văn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Tương tự như bố cục của một đoạn văn tiếng Việt, khi viết về người nổi tiếng bằng Tiếng Anh bạn cũng cần phải có đầy đủ 3 phần bao gồm

  • Phần mở đầu đoạn văn;
  • Phần thân đoạn văn;
  • Phần kết của đoạn văn

Nội dung đoạn văn viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Vậy thì viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh thì cần viết những gì? Khi nói về một ai đó thì có vô số thông tin để nói, ví dụ như: tên, tuổi, ngoại hình, tài năng,… Tuy nhiên, bạn cần biết chọn lọc những cần thiết để viết sao cho đủ ý và tránh gây dài dòng, loãng thông tin. Bên cạnh việc miêu tả cho người đọc biết bạn đang viết về ai thì đừng quên thể hiện tình cảm của bạn với người đó nhé. Dưới đây là một số gợi ý của Tôi Yêu Tiếng Anh dành cho bạn:

  • Who is the person?

Người này là ai? Bạn hãy giới thiệu về tên, tuổi, giới tính,…

  • What does she/he look like?

Cô/anh ấy trông như thế nào?

  • Why is she/he famous?

Tại sao cô/anh ấy lại nổi tiếng?

  • Her/his character

Tính cách của cô/anh ấy như thế nào?

  • Why do you favorite her/him?

Tại sao bạn lại yêu thích cô/anh ấy?

  • What would you do if you met this person?

Bạn sẽ làm gì nếu gặp người này?

*Lưu ý: Trên đây chỉ là một dàn bài gợi ý, bạn có thể thêm hoặc bớt số câu khác sao cho phù hợp với người miêu tả và rõ ràng, rành mạch là được.

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

2. Từ vựng thường dùng để viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Trong quá trình viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh, chắc hẳn có lúc bạn bị “bí” do vốn từ vựng còn hạn hẹp. Cùng xem qua một số từ vựng thường dùng để viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh dưới đây để “múa bút” mượt hơn bạn nhé:

Từ vựng thường dùng để viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

STT Từ vựng Dịch nghĩa
1 A bad rap Tai tiếng
2 A-list celeb/star Sao hạng A
3 Autograph Chữ ký người nổi tiếng 
4 Big break  Cơ hội/vận may lớn
5 Bodyguards  Vệ sĩ
6 Celebrity endorsement Quảng cáo bằng hình ảnh người nổi tiếng 
7 Celebrity publishing Ngành xuất bản những ấn phẩm liên quan tới người nổi tiếng 
8 Celebrity status Địa vị ngôi sao
9 Celebrity worship syndrome Hội chứng sùng bái sao
10 Celebrity/celeb Người nổi tiếng 
11 Claim to fame Điều làm cho 1 người nổi tiếng
12 Controversy Ồn ào, tranh cãi 
13 Die Hard fan Fan cứng
14 Diva Danh ca 
15 Entourage  Đoàn tuỳ tùng
16 Fame Danh tiếng 
17 Fan club Câu lạc bộ người hâm mộ 
18 Fan meeting Buổi họp mặt người hâm mộ
19 Fan zone Khu vực dành cho người hâm mộ 
20 Gossip columns Mục buôn chuyện sao 
21 Has-beens Không còn là người nổi tiếng
22 Idol Thần tượng 
23 Internet celebrities Sao trên mạng
24 Love/hate relationship Mối quan hệ yêu/ghét
25 One trick pony Người chỉ giỏi 1 thứ
26 Paparazzi Tay săn ảnh
27 Popularity Sự nổi tiếng, ai cũng biết tên 
28 Private life/affairs Đời sống/chuyện riêng tư
29 Public figure  Người của công chúng 
30 Role model Hình mẫu
31 Scandal Vụ tai tiếng 
32 Spotlight Địa vị nổi bật
33 Stardom Vị trí ngôi sao 
34 Superstar Siêu sao 
35 Tabloid Báo lá cải 
36 Victim of their own success Nạn nhân từ chính thành công của mình
37 Vip treatment Được đối xử với tư cách người nổi tiếng
38 Youtube/movie/music… Star Ngôi sao ca nhạc/phim ảnh/youtube…

Cụm từ thường dùng để viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

 

STT Cụm từ Dịch nghĩa
1 At the peak Thời kỳ đỉnh cao
2 Be featured in/on Được xuất hiện ở đâu đó
3 Hardly a day went by without X happening Hiếm có ngày nào trôi qua mà không có chuyện gì đó xảy ra
4 Make a killing Kiếm được nhiều tiền
5 Only time will tell Chỉ có thời gian mới có câu trả lời
6 To be a household name Là cái tên được mọi người bết đến
7 To be destined for stardom Định mệnh thành sao
8 To be in the limelight Được dư luận chú ý
9 To be thrown into the lights of stardom Bị ném và hào quang ngôi sao
10 To become famous almost overnight Nổi tiếng chỉ sau 1 đêm
11 To have a bright future ahead of them Tương lai tươi sáng phía trước

3. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh ở Việt Nam

Ở Việt Nam có nhiều người nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích. Bạn thích người nổi tiếng nào nhất? Dưới đây là một số đoạn văn viết về người nổi tiếng ở Việt Nam do Tôi Yêu Tiếng Anh biên soạn:

Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng Sơn Tùng M-TP bằng tiếng Anh

Talking about a famous singer, the first name I think of is Son Tung M-TP. He is considered the “boy of the rain” in the Vietnamese music scene because all of his songs mention “rain”. I really love his songs. Son Tung is 25 years old this year. Previously, he was an A-list star loved by many young people. With his talent and hard work, he established his own entertainment company. There have been many tabloids or anti-fan writing bad news about him. However, Son Tung still tries his best to develop his career. This is what makes me a huge fan of him. It can be said that Son Tung is an example for me to learn about effort and effort.

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa:

Nói đến một ca sĩ nổi tiếng, cái tên đầu tiên tôi nghĩ đến là Sơn Tùng M-TP. Anh được coi là “chàng trai của mưa” trong làng nhạc Việt bởi tất cả các ca khúc của anh đều nhắc đến “mưa”. Tôi thực sự yêu thích các bài hát của anh ấy. Sơn Tùng năm nay 25 tuổi. Trước đây, anh từng là ngôi sao hạng A được nhiều bạn trẻ yêu mến. Với tài năng và sự chăm chỉ của mình, anh đã thành lập công ty giải trí của riêng mình. Đã có rất nhiều tờ báo lá cải hay anti-fan viết tin xấu về anh. Tuy nhiên, Sơn Tùng vẫn nỗ lực hết mình để phát triển sự nghiệp. Đây là điều khiến tôi trở thành một fan cuồng nhiệt của anh ấy. Có thể nói, Sơn Tùng là một tấm gương để tôi học hỏi về sự cố gắng và nỗ lực.

Đoạn văn viết về người nổi tiếng Ninh Dương Lan Ngọc bằng tiếng Anh

The actress that I am most impressed with is Ninh Duong Lan Ngoc. In my eyes she is the type of independent woman. Lan Ngoc is 30 years old, but she is always young. She is becoming more and more beautiful and seductive. She has participated in many films in the past but is not known by the audience. In recent years, Lan Ngoc has released the movie “Very old girl”. This is the movie in which she plays the female lead. It has helped the actress receive many prestigious awards and have more fans. With the achievements that Lan Ngoc currently has, along with her talent, she will definitely develop more in the future.

Dịch nghĩa

Nữ diễn viên mà tôi ấn tượng nhất đó là Ninh Dương Lan Ngọc. Trong mắt tôi cô ấy là mẫu người phụ nữ độc lập. Lan Ngọc 30 tuổi nhưng cô nàng vẫn luôn trẻ trung. Cô ấy càng ngày càng trở nên xinh đẹp và quyến rũ hơn. Trước đây cô ấy đã từng tham gia nhiều bộ phim nhưng chưa được khán giả biết đến nhiều. Những năm gần đây, Lan Ngọc đã cho ra mắt bộ phim “Gái già lắm chiêu”. Đây là bộ phim mà cô đóng vai nữ chính. Nó đã giúp nữ diễn viên nhận được nhiều giải thưởng danh giá và có nhiều người hâm mộ hơn. Với thành tựu mà Lan Ngọc hiện có, cùng với sự tài năng, cô ấy chắc chắn sẽ phát triển hơn trong tương lai. 

Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh – Diễn viên Trấn Thành

Tran Thanh is an actor-comedian that I love. The actor is 32 years old this year and has been involved in entertainment activities since 2006. Tran Thanh is a multi-talented person: fluent in many different languages, good programming ability, and natural performance. Tran Thanh has been in charge of many roles with many different topics. But my favorite is the actor’s comedy. Tran Thanh’s comedic style is both ingenious and charming, giving viewers the most refreshing smiles. Not only good at acting, but Tran Thanh is also a rich person with affection and kindness. I really love Tran Thanh and I will always watch and cheer for this talented actor.

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa:

Trấn Thành là diễn viên hài mà tôi yêu thích. Nam diễn viên năm nay 32 tuổi, tham gia hoạt động giải trí từ năm 2006. Trấn Thành là người đa tài: thông thạo nhiều ngôn ngữ khác nhau, khả năng dẫn chương trình tốt, lối diễn xuất tự nhiên. Trấn Thành từng đảm nhiệm nhiều vai trò với nhiều chủ đề khác nhau. Nhưng tôi thích nhất là diễn viên hài. Lối diễn hài vừa tài tình vừa duyên dáng của Trấn Thành mang đến cho người xem những nụ cười sảng khoái nhất. Không chỉ diễn xuất giỏi mà Trấn Thành còn là người giàu tình cảm, nhân hậu. Tôi rất yêu quý Trấn Thành và sẽ luôn theo dõi, cổ vũ cho chàng diễn viên tài năng này.

4. Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh ở nước ngoài

Ở nước ngoài cũng có rất niều người nổi tiếng như ca sĩ, doanh nhân được nhiều người biết tới. Dưới đây là đoạn văn mẫu viêt svề người nổi tiếng K-pop và doanh nhân thành đạt của nước ngoài bạn có thể tham khảo:

Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh – Doanh nhân nổi tiếng Bill Gates

Referring to Bill Gates, surely no one is unaware of him. Bill Gates is a business tycoon, programmer, and co-founder of the world-famous computer software company – Microsoft. Besides, he is also the second richest billionaire in the world with assets up to 105.3 billion USD (in 2019). In addition, Bill Gates is one of the most famous entrepreneurs of the personal computer revolution. This celebrity once gave up the dream school of many people – Harvard to start a career. This is also the thing, which I admire most from him. What I admire most about this entrepreneur.

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa

Nhắc đến Bill Gates, chắc hẳn không ai là không biết đến ông. Bill Gates là ông trùm kinh doanh, lập trình viên, đồng sáng lập công ty phần mềm máy tính nổi tiếng thế giới – Microsoft. Bên cạnh đó, ông còn là tỷ phú giàu thứ hai thế giới với khối tài sản lên tới 105,3 tỷ USD (năm 2019). Ngoài ra, Bill Gates còn là một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của cuộc cách mạng máy tính cá nhân. Danh nhân này từng từ bỏ ngôi trường mơ ước của nhiều người – Harvard để lập nghiệp. Đây cũng là điều mà tôi ngưỡng mộ nhất ở anh ấy. Điều tôi ngưỡng mộ nhất ở doanh nhân này.

Đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh – Thần tượng V của K-pop

Since high school, I started listening to Korean music. I quite like its melody and fun. My favorite K-pop idol is Lisa – A member of the Blackpink group. Lisa’s real name is Lalisa Manoban. She is a Thai female singer, dancer, and rapper. Her petite figure and white skin quickly attracted me. Lisa has a powerful voice that makes Blackpink’s songs better than ever. Not only that, but she is also a professional dancer. Lots of people were fascinated by Lisa’s dance. Currently, Lisa is at the peak of her performance and I believe her career will continue to grow.

Viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Dịch nghĩa

Từ khi học trung học, tôi đã bắt đầu nghe nhạc Hàn Quốc. Tôi khá thích giai điệu và sự vui nhộn của nó. Thần tượng K-pop yêu thích của tôi là Lisa – Thành viên của nhóm Blackpink. Lisa tên thật là Lalisa Manoban. Cô là một nữ ca sĩ, vũ công và rapper người Thái Lan. Dáng người nhỏ nhắn và làn da trắng của cô ấy nhanh chóng thu hút tôi. Lisa có một giọng hát đầy nội lực khiến các bài hát của Blackpink trở nên hay hơn bao giờ hết. Không chỉ vậy, cô còn là một vũ công chuyên nghiệp. Rất nhiều người đã bị cuốn hút bởi điệu nhảy của Lisa. Hiện tại, Lisa đang ở đỉnh cao phong độ và tôi tin rằng sự nghiệp của cô ấy sẽ tiếp tục phát triển.

Trên đây, Tôi Yêu Tiếng Anh đã hướng dẫn bạn cách viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh sao cho hay nhất. Hy vọng bài viết giúp bạn có thể viết được đoạn văn hoàn chỉnh và ý nghĩa.

Nếu như bạn chưa tự tin về ngữ pháp hay từ vựng tiếng Anh của mình thì hãy theo dõi Tôi Yêu Tiếng Anh để được học những bài mới nhất nhé.

Chúc các bạn chinh phục Anh ngữ thành công!

3 thoughts on “Những đoạn văn mẫu viết về người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *