Mẫu bài viết miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

Nhà là nơi chúng ta sinh ra và lớn lên và là nơi luôn chào đón chúng ta trở về. Bạn đã biết cách để tả ngôi  nhà của mình bằng tiếng Anh chưa? Nếu bạn chưa biết viết như thế nào thì hãy tham khảo một số mẫu bài viết miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch do Tôi Yêu Tiếng Anh đã biên soạn dưới đây nhé.

1. Bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch – Nhà ở thành phố

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch là dạng rất phổ biến đối với các bạn học sinh. Dưới đây là bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà ở thành phố bằng tiếng Anh có dịch.

Last year, my parents bought a house in Hanoi and my family moved there to live.

It is a house located in the center of Hanoi. It is quite spacious and suitable for a family of 4 like my family. My house has 4 floors,  1 yard, and 1 rooftop. The yard is not very large, but it is enough for parking and placing some bonsai pots. On the rooftop, my mother plants a lot of vegetables, keeping the house cooler, and having vegetables to eat at the same time. The highlight of my house is the bougainvillea on the rooftop, which my father planted. It spreads to the front of the house and blooms beautifully.

My house has a full range of rooms and utilities for daily activities. It has 1 living room, 4 bedrooms, and 1 kitchen. Each floor has its own toilet and bathroom. My house is fully equipped with modern equipment such as air conditioning, refrigerator, washing machine, television, dishwasher, …

I love my home very much and I feel comfortable being at home. 

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

Dịch nghĩa

Năm ngoái, bố mẹ tôi đã mua một căn nhà ở Hà Nội và gia đình tôi đã chuyển tới đó để sinh sống. 

Đó là một ngôi nhà nằm ở trung tâm Hà Nội. Nó khá rộng rãi và phù hợp với gia đình 4 người như gia đình tôi. Ngôi nhà cao 4 tầng, có sân và sân thượng. Sân tuy không rộng lắm nhưng đủ để đậu xe và đặt một số cây cảnh. Trên sân thượng, mẹ tôi trồng rất nhiều rau, vừa giúp ngôi nhà mát mẻ hơn lại vừa có rau để ăn. Điểm nhấn của ngôi nhà cây hoa giấy bố tôi trồng trên sân thượng, nó lan ra mặt trước ngôi nhà và nở hoa rất đẹp.

Ngôi nhà của tôi có đầy đủ các phòng và tiện ích phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Nó có 1 phòng khách, 4 phòng ngủ và 1 phòng bếp. Ở mỗi tầng đều có nhà vệ sinh và nhà tắm riêng. Chúng được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy rửa bát,… 

Tôi rất yêu ngôi nhà của mình và cảm thấy thoải khi được ở nhà.

2. Bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch – Nhà ở nông thôn

Nếu như ngôi nhà ở thành phố thì rộng rãi và cao tầng thì những ngôi nhà ở nông thôn bé hơn nhưng lại rất bình yên. Tham khảo ngay đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch – nhà ở nông thôn dưới đây nhé.

The house where I live is a small house in a village. Many people like houses in the city, but I still like my house.

It is a 2-floor house, not too big but enough for my family to live. The house is painted yellow, this is my father’s favorite color. The rooms of my house have large windows so that the house can be airy.

My house has a very large yard. My father and I often play sports here. On the left of my house is a vegetable garden. My mother plants a lot of vegetables, so we never have to buy vegetables. On the far right is the chicken garden. There is also a jackfruit tree planted a long time ago and it is very fruitful. In front of my house is a river. The river is flowing calmly, the scenery makes my house more beautiful.

I love to sit on the 2nd-floor balcony and watch the stars every summer night. Feeling great! I love my house.

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

Dịch nghĩa

Ngôi nhà tôi đang sống ở một làng quê nhỏ. Nhiều người thích nhà ở thành phố hơn nhưng tôi vẫn thích ngôi nhà của mình.

Đó là một nhà 2 tầng, không quá to nhưng đủ cho gia đình tôi sinh sống. Ngôi nhà được sơn màu vàng, đây là màu mà bố tôi yêu thích. Các phòng của ngôi nhà đều có cửa sổ lớn để nhà cửa thoáng đãng hơn.

Nhà tôi có một cái sân rất rộng. Tôi và bố thường chơi thể thao trên sân. Bên trái ngôi nhà là một vườn rau. Mẹ tôi trồng rất nhiều rau, vì vậy chúng tôi không phải mua rau bao giờ. Phía xa bên tay phải là vườn nuôi gà. Ở đó còn có một cây mít trồng từ lâu rồi và nó rất sai quả. Phía trước cổng nhà là một con sông. Nước sông chảy êm đềm, cảnh vật khiến nhà tôi đẹp hơn.

Tôi rất thích ngồi ở ban công tầng 2 ngắm sao vào mỗi buổi tối mùa hè. Cảm giác thật tuyệt! Tôi yêu ngôi nhà của tôi. 

3. Bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch – Nhà ở vùng biển

Việt Nam là một đất nước có diện tích biển rộng và đường bờ biển dài. Bạn có thích biển không? Một ngôi nhà ở biển chắc sẽ tuyệt lắm phải không? Dưới đây là đoạn văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh – ngôi nhà ở vùng biển do Tôi Yêu Tiếng Anh biên soạn.

My house is in Da Nang city. It is a place with a beautiful sea and golden sands.

My house is about 10 minutes walk from the sea. Standing from the rooftop, I can see the sea and the green coconut palms. My house has 4 floors, fully equipped with modern equipment such as air conditioning, television, heater. The first floor is the living room and the kitchen.

On the rooftop, my dad left a set of tables and chairs on it. This is an ideal place to hold family parties. At night, I often sit here and watch the sea. The sea surface is mysteriously black, endless;  stars are glittery; Combined with a soothing song that makes me feel very comfortable.

Having a house by the sea is really nice. I love my house!

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

Dịch nghĩa

Nhà tôi ở thành phố Đà Nẵng. Đó là nơi có biển và những bãi cát vàng xinh đẹp.

Nhà tôi cách biển khoảng 10 phút đi bộ thôi. Đứng từ trên sân thượng có thể nhìn thấy biển và những rặng dừa xanh mát. Nhà tôi có 4 tầng, được trang đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa, tivi, bình nóng lạnh. Tầng 1 là phòng khách và nhà bếp. 

Trên sân thượng, bố tôi để một bộ bàn ghế trên đó. Đây là một nơi lý tưởng để tổ chức những bữa tiệc gia đình. Buổi tối, tôi cũng thường ngồi ở đây và ngắm biển. Mặt biển lúc này đen huyền bí, dài vô tận; những vì sao lấp lánh; kết hợp với một bài nhạc nhẹ nhàng khiến tôi cảm thấy rất thoải mái.

Có một ngôi nhà gần biển thật sự rất tuyệt. Tôi yêu ngôi nhà của tôi!

4. Bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh có dịch

Ai chả có mơ ước sở hữu một ngôi nhà của riêng mình đúng không? Có người thích ngôi nhà rộng lớn, hào nhoáng. Có những người lại thích những ngôi nhà đơn giản, vừa đủ sinh sống. Ngôi nhà mơ ước của bạn là gì? Hãy cùng Tôi Yêu Tiếng Anh miêu tả ngôi nhà mơ ước bằng tiếng Anh có dịch nhé.

I am in grade 12. I wish I could buy a house in Hanoi.

I like a 3-floor house. It will have 1 living room, 3 bedrooms, and 1 kitchen. I will fully equip modern equipment for my house such as a washing machine, refrigerator, air conditioner, television,… I like to sit on the sofa, so I will buy a big sofa for my house. In addition, I will buy a Robot vacuum cleaner to clean the house regularly.

I like my house with a small corner of the courtyard. Here, I will plant roses of different colors. It will be great. I love reading Doremon comics, so I will decorate the bedroom in blue. Tables and chairs, bookcases, wardrobes,… will all have Doremon pictures.

It is my dream house. In the future, I will definitely buy such a house.

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

Dịch nghĩa

Tôi là một học sinh lớp 12. Tôi ước sau này tôi có thể mua được một căn nhà ở thành phố Hà Nội. 

Tôi thích một ngôi nhà 3 tầng. Nó sẽ có 1 phòng khách, 3 phòng ngủ và 1 nhà bếp. Tôi sẽ trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại cho ngôi nhà của mình như: máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, tivi,… Tôi thích ngồi ghế sofa, vì thế tôi sẽ mua một bộ sofa lớn cho ngôi nhà tương lai của mình. Ngoài ra, tôi sẽ mua một con robot tự động hút bụi để nó dọn dẹp nhà cửa thường xuyên.

Tôi thích ngôi nhà của tôi có một góc sân nhỏ. Tại đây, tôi sẽ trồng những cây hoa hồng nhiều màu sắc khác nhau. Chắc sẽ rất tuyệt vời. Tôi thích đọc truyện doremon, vì thế tôi sẽ trang trí phòng ngủ theo gam màu xanh da trời. Bàn ghế, tủ sách, tủ quần áo,… tất cả sẽ có hình doremon.

Đó là ngôi nhà mơ ước của tôi. Sau này, nhất định tôi sẽ mua một ngôi nhà như vậy.

5. Cách viết bài văn miêu tả ngôi tả bằng tiếng Anh có dịch

Trên đây là một số bài viết mẫu tả ngôi nhà bằng tiếng anh có dịch. Bạn đã viết cách viết chưa? Tôi Yêu Tiếng Anh sẽ hướng dẫn bạn cách tả ngôi nhà bằng tiếng Anh ngay dưới đây nhé.

Bố cục bài viết tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

Tương tự như bài viết tả mẹ bằng tiếng Anh, khi tả ngôi nhà bằng tiếng Anh bạn cần đảm bảo 3 phần: mở bài, thân bài và kết bài

Phần mở bài

Trong phần mở bài, bạn cần đưa ra luận điểm của bài viết là giới thiệu về ngôi nhà. Ban có thể sử dụng cách mở bài trực tiếp hoặc gián tiếp.

Phần thân bài

Một số gợi ý dùng để viết bài văn tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch:

 • Where is the house located?

Ngôi nhà nằm ở đâu?

 • How many floors does the house have? What color is it painted?

Ngôi nhà có mấy tầng? Nó được sơn màu gì?

 • Does the house have a yard? Is it wide or narrow?

Nhà có sân không? Nó rộng hay hẹp?

 • How many rooms does the house have?

Ngôi nhà có bao nhiêu phòng?

 • How is the house decorated?

Ngôi nhà được trang trí như thế nào?

 • What is the special feature of the house?

Điểm đặc biệt của ngôi nhà là gì?

Phần kết bài

Kết thúc bài viết, hãy thể hiện tình cảm của mình đối với ngôi nhà. Bạn cũng có thể chia sẻ mơ ước sở hữu một ngôi nhà của mình một cách ngắn gọn.

Từ vựng thường dùng trong bài tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch thông dụng

Nếu bạn chưa có vốn từ vựng để viết bài tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch thì sẽ có để viết một bài văn đúng. HÃy tham khảo ngay dưới đây bạn nhé:

Các loại phòng tiếng Anh:

 • Bathroom: Phòng tắm
 • Bedroom: phòng ngủ
 • Dining room: Phòng ăn
 • Garage: chỗ để ô tô
 • Kitchen: nhà ăn
 • Lavatory: phòng vệ sinh
 • Living room: phòng khách
 • Lounge: phòng chờ
 • Shed: Nhà kho
 • Sun lounge: Phòng sưởi nắng 
 • Toilet: nhà vệ sinh

Tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

Các thiết bị, đồ gia dụng bằng tiếng Anh:

 • Alarm clock: đồng hồ báo thức
 • Bathroom scales: cân sức khỏe
 • CD player: máy chạy CD
 • DVD player: máy chạy DVD
 • Blu-ray player: đầu đọc đĩa Blu-ray
 • Dishwasher: Máy rửa bát
 • Gas fire: lò sưởi ga
 • Hoover hoặc vacuum cleaner: máy hút bụi
 • Iron: bàn là
 • Lamp: đèn bàn
 • Radiator: lò sưởi
 • Electric fire: lò sưởi điện
 • Games console: máy chơi điện tử
 • Radio: đài
 • Spin dryer: máy sấy quần áo
 • Stereo: máy stereo
 • Telephone: điện thoại
 • Record player: máy hát
 • TV (viết tắt của television): TV
 • Washing machine: máy giặt

Từ vựng dùng miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

 • Attic: Gác thượng
 • Back door: Cửa sau
 • Balcony: Ban công
 • Carport: Chỗ để xe (có mái)
 • Ceiling: Trần nhà
 • Central heating: Hệ thống sưởi
 • Chimney: Ống khói
 • Closet: Tủ để đồ
 • Curb: Lề đường
 • Door: Cánh cửa
 • Doorbell: Chuông cửa
 • Double glazing: Kính hai lớp cách âm
 • Downstairs: Tầng dưới, tầng trệt
 • Drain Pipe: Ống thoát nước
 • Driveway: Đường lái xe vào nhà
 • Elevator: Thang máy
 • Floor: Sàn nhà
 • Front door: Cửa trước
 • Garage: Nhà để ô tô
 • Guttering: Ống thoát nước mưa
 • Hallway: Hành lang
 • Roof: Mái nhà, nóc
 • Shingles: Ván lợp
 • Sidewalk: Vỉa hè
 • Staircase/ stairs: Cầu thang
 • Upstairs: Tầng trên, gác, lầu
 • Wall: Tường
 • Window: Cửa sổ
 • Yard: Sân (có bờ rào quanh)

Trên đây, Tôi Yêu tiếng Anh đã biên soạn các bài văn mẫu miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch đến các bạn, cũng như hứng dẫn bạn cách viết bài và chia sẻ các từ vựng liên quan. Hy vọng bài viết giúp bạn làm bài tập này đơn giản hơn. Chúc bạn học tập tốt!

6 thoughts on “Mẫu bài viết miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *