Top 10 đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn, đơn giản

giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Gia đình là nơi sinh ra, lớn lên và là chỗ dựa vững trãi của mỗi chúng ta. Giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh là chủ đề quen thuộc đối với các bạn học sinh học tiếng Anh tại trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách giới thiệu về gia đình sao cho hay và đầy đủ nhất. Tôi Yêu Tiếng Anh sẽ chia sẻ với bạn cách viết và một số đoạn văn mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn, đơn giản nhất nhé.

1. Cách giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh hay nhất

Với một đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh ngắn gọn bạn chỉ nên viết đầy đủ, ngắn gọn, tránh lan man, dài dòng. Dưới đây là cách viết đoạn văn giới thiệu về gia đình của mình bằng tiếng Anh

Giới thiệu khái quát về gia đình bằng tiếng Anh

Ở phần này, các bạn có thể giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh một cách khái quát qua một số thông tin như có bao nhiêu thành viên, họ là những ai.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu câu như sau:

  • There are 4 people in my family: dad, mom, me and my younger brother.

Có 4 người trong gia đình tôi: bố, mẹ, tôi và em trai tôi.

  • I’m the only child in the family. My family is just me and my parents live together.

Tôi là con một trong gia đình. Gia đình tôi chỉ có tôi và bố mẹ tôi sống cùng nhau.

  • My family has 3 people. I don’t have any siblings. I would be happy if I had an older sister.

Gia đình tôi có 3 người. Tôi không có anh chị em nào. Tôi sẽ rất vui nếu tôi có một chị gái.

giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Giới thiệu về nghề nghiệp và sở thích của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh

Khi giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh, chúng ta cần giới thiệu về nghề nghiệp, sở thích của người trong nhà. Sau khi đã giới thiệu khái quát về gia đình mình, các bạn hãy miêu tả cụ thể về sở thích và nghề nghiệp của từng thành viên nhé:

Một số mẫu câu tham khảo:

  • My father is 45 years old. He is a worker of a factory. My dad likes to cycle around the village in the evenings.

Bố tôi 45 tuổi. Ông ấy là công nhân của một nhà máy. Bố tôi thích đạp xe quanh làng vào buổi tối.

  • My mother’s name is Bich, a nurse. She is a beautiful and gentle person.

Mẹ tôi tên Bích, là một y tá. Cô ấy là một người xinh đẹp và dịu dàng.

Viết về những sinh hoạt của gia đình bằng tiếng Anh

Ở phần này, hãy kể cho mọi người nghe về những câu chuyện, những phút giây hạnh phúc của gia đình bạn nhé.

Ví dụ:

  • During the daytime, we are very busy and see each other very little. However, we usually have dinner together. After dinner, my family will sit down and tell each other the stories of that day and also watch a humorous movie.

Ban ngày, chúng tôi rất bận và rất ít gặp nhau. Tuy nhiên, chúng tôi thường ăn tối cùng nhau. Sau bữa tối, gia đình tôi sẽ ngồi kể cho nhau nghe những câu chuyện của ngày hôm đó và cũng xem một bộ phim hài hước.

  • My dad works at home so he has plenty of time to spend with his family. In the afternoon, Dad and I fly kites together on the dike. After that, we returned home and helped my mother cook. Mom will cook in the kitchen.I and Dad pick up and wash vegetables. At times like this, I feel extremely happy.

Bố tôi làm việc nhà nên có nhiều thời gian dành cho gia đình. Buổi chiều, bố và tôi cùng nhau thả diều trên bờ đê. Sau đó, chúng tôi trở về nhà và giúp mẹ nấu ăn. Mẹ sẽ vào bếp nấu ăn, tôi và bố nhặt và rửa rau. Những lúc như thế này, tôi thấy hạnh phúc vô cùng.

Nêu cảm nhận của bản thân bằng tiếng Anh về gia đình bằng tiếng Anh

Ở phần cuối này, hãy thể hiện tình cảm của bạn với gia đình mình nhé. Hãy nêu cảm nhận về gia đình, về các thành viên xem họ ảnh hưởng tới bạn như thế nào nhé.

Ví dụ:

  • The family is the place where I was born and raised. This is where I begin the steps of my life, nurture me to grow. I love my family very much.

Gia đình là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Đây là nơi tôi bắt đầu những bước đi của cuộc đời, nuôi dưỡng tôi trưởng thành. Tôi rất yêu gia đình mình.

  • My parents gave me life and raised me. My parents taught me a lot of knowledge that I didn’t get in school. I am very grateful and love my parents.

Cha mẹ đã cho tôi cuộc sống và nuôi nấng tôi. Cha mẹ tôi đã dạy tôi rất nhiều kiến ​​thức mà tôi không có được trong trường học. Tôi rất biết ơn và yêu quý bố mẹ tôi.

2. Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh có dịch

Dưới đây là một số đoạn văn mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh mà Tôi Yêu Tiếng Anh biên soạn. Mười các bạn cùng theo dõi:

Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 1

Hello everyone! I am very happy and proud to introduce my family. My family consists of 3 members, that is my parents and me. I don’t have any siblings. I would be happy if I had an older sister. My father’s name is Phong, 45 years old. My dad loves reading and drinking coffee in the morning. My mother’s name is Bich. She is a nurse, 39 years old this year. My mom especially loves to cook and my mom cooks really well. Every Sunday, I and my parents go out to play. We eat together and play games at the theme park. I am very happy to be with my parents. I love my family very much.

Dịch nghĩa

Xin chào tất cả mọi người! Tôi rất vui và tự hào khi được giới thiệu về gia đình mình. Gia đình tôi gồm có 3 thành viên, đó là bố mẹ và tôi. Tôi không có anh chị em nào. Tôi sẽ rất vui nếu tôi có một chị gái. Bố tôi tên Phong, 45 tuổi. Bố tôi rất thích đọc sách và uống cà phê vào buổi sáng. Mẹ tôi tên Bích. Bà là một y tá, năm nay 39 tuổi. Mẹ tôi đặc biệt thích nấu ăn và mẹ tôi nấu ăn thật sự rất ngon. Chủ nhật tuần nào cũng vậy, tôi và bố mẹ cùng nhau ra ngoài chơi. Chúng tôi cùng nhau ăn uống và chơi những trò chơi tại công viên giải trí. Tôi rất vui khi được ở bên bố mẹ tôi. Tôi yêu gia đình mình rất nhiều.

giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 2

Like everyone else, I have a big family of mine. My family has 5 members: grandmother, parents, me and younger brother. My grandmother is 80 years old this year, her hair is white like a plum blossom. My father’s name is Khuong, 54 years old. Dad’s job is to fix cars in a garage. Dad is a great man to me. Mother is the most beautiful woman in her heart. My mother’s name is Phuong, 45 years old. My mother is a designer, she makes very nice clothes. My brother is only 8 years old this year. His name is Huy, he is currently studying at a primary school near my home. My brother loves to fly kites. So every afternoon, I, my dad, and brother dropped on the dike. After that, we went home and helped my mother with the cooking. Mom will cook in the kitchen. I and Dad pick up and wash vegetables. And my grandmother sat watching TV in the kitchen. At times like this, I feel extremely happy. I love my family very much!

Dịch nghĩa

Giống như bao người khác, tôi cũng có một gia đình lớn của mình. Gia đình tôi có 5 thành viên: bà nội, bố mẹ, tôi và em trai. Bà nội tôi năm nay 80 tuổi rồi, tóc bà trắng như hoa mơ. Bố tôi tên Khương, 54 tuổi. Công việc của bố là sửa chữa ô tô tại một gara. Với tôi bố là người đàn ông tuyệt vời. Mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trong lòng. Mẹ tôi tên Phương, 40 tuổi. Mẹ tôi là một nhà thiết kế tự do, bà may quần áo rất đẹp. Em trai tôi năm nay mới 8 tuổi thôi. Nó tên Huy, hiện đang học tại một trường tiểu học gần nhà. Em trai tôi rất thích thả diều. Vì vậy mỗi buổi chiều, tôi cùng bố và em trai thả diều trên đê. Sau đó, chúng tôi trở về nhà và giúp mẹ nấu ăn. Mẹ sẽ vào bếp nấu ăn, tôi và bố nhặt và rửa rau. Còn bà nội ngồi xem tivi ở nhà bếp. Những lúc như thế này, tôi thấy hạnh phúc vô cùng. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều!

Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 3

My dear family has all 4 members: Mom and Dad, sister, and me. My father’s name is Nhat, he is a construction engineer. Every day, most of the time my dad is at the construction site. Because of that, my father’s skin was dark. When he came home at night, he often went to play soccer with his friends at the football field near him. Speaking of my mother, my mother is 40 years old, she is also very busy. My mother is a nurse, so most of the time she is in the hospital. My sister is Trinh, 22 years old. She is a beautiful girl with a very charming smile. Because my parents are often busy, nee-san takes care of me and cleans the house in place of my parents. When I finish school, I often help her sweep the house or pick up vegetables. Although we’re busy, we eat together almost every night. After dinner, we watched a comedy together and told each other the story of today. I am very happy and happy to have such a family.

Dịch nghĩa

Gia đình thân yêu của tôi có tất cả 4 thành viên: Bố mẹ, chị gái và tôi. Bố tôi tên Nhật, ông là một kỹ sư xây dựng. Hàng ngày, hầu hết thời gian bố tôi đều ở công trường. Chính vì vậy, da bố tôi ngăm đen. Buổi tối về nhà, bố thường đi đá bóng với những người bạn ở sân bóng gần nhà. Nói tới mẹ tôi, mẹ tôi năm nay 40 tuổi, bà ấy cũng rất bận. Mẹ tôi là một y tá, vì vậy phần lớn thời gian mẹ đều ở bệnh viện. Người chị gái của tôi tên Trinh, 22 tuổi. Chị ấy là người con gái đẹp với nụ cười rất duyên. ì bố mẹ thường xuyên bận nên chị tôi thay bố mẹ chăm sóc tôi và dọn dẹp nhà cửa. Mỗi khi học xong, tôi thường giúp chị quét nhà hoặc nhặt rau. Mặc dù bận bịu, nhưng hầu như tối nào chúng tôi cũng ăn cùng nhau. Sau khi ăn tối, chúng tôi cùng xem một bộ phim hài và kể cho nhau nghe chuyện của ngày hôm nay. Tôi rất vui và hạnh phúc vì có một gia đình như vậy.

Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 4

I am the only child of a family. That is why I am deeply loved by my parents. My father’s name is Tu, he is 45 years old this year. My father is a farmer. Every day, Dad takes care of the crops and animals on my family farm. My father loves technology and machines. He regularly reads books about machines and makes prototypes. On my birthday last year, my father built me ​​a remote control plane by himself. My mother’s name is Lan, 41 years old this year and also a farmer. Mom and dad work together. My mother is a very simple person, she likes quietness. Because of that, when she is free, my mother often listens to gentle music and reads books about life. Every night, every 8 o’clock we sit next to each other to watch the movie shown on TV. Watching the movie, my parents and I chatted happily. Even though she is an adult, she still tells me stories to sleep at night. I’m very happy and happy to be a part of my family. I love my family very much!

Dịch nghĩa

Tôi là con một của một gia đình. Vì vậy tôi được bố mẹ yêu thương hết mực. Bố tôi tên Tú, năm nay bố 45 tuổi. Bố tôi là một nông dân. Hàng ngày, bố chăm sóc cho cây trồng và vật nuôi trong nông trại của gia đình tôi. Bố tôi rất yêu công nghệ và máy móc. Ông thường xuyên đọc sách về máy móc và chế tạo thử. Vào sinh nhật năm ngoái, bố tôi tự tay làm tặng tôi một chiếc máy bay điều khiển từ xa. Mẹ tôi tên Lan, năm nay 41 tuổi và cũng là một nông dân. Mẹ và bố làm việc cùng nhau. Mẹ tôi là người rất giản dị, mẹ thích sự yên tĩnh. Vì vậy mà mỗi khi rảnh, mẹ tôi thường nghe những bản nhạc nhẹ nhàng và đọc những cuốn sách viết về cuộc sống. Tối nào cũng vậy, cứ 8 giờ là chúng tôi lại ngồi cạnh nhau cùng xem bộ phim chiếu trên tivi. Vừa xem phim, tôi và bố mẹ vừa nói chuyện rất vui vẻ. MẶc dù đã lớn rồi nhưng mẹ vẫn kể chuyện cho tôi ngủ hàng đêm. Tôi rất vui và hạnh phúc vì được là một phần của gia đình mình. Tôi yêu gia đình tôi rất nhiều!

giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 5

Everyone has a family, right? Me too. Today I will introduce everyone to my family. My family is a 3 generation family with 6 members. Those are my grandparents, my parents, my brother and I. My grandparents are over 80 this year. Even so, they still love and care for each other. My grandparents used to watch TV together, and she massaged each other. My father’s name is Quang, 46 years old. Currently, my father is a technician at a factory. This is also my dad’s favorite job because he loves machines. My mother’s name is Trang, she is 38 years old, and is a tailor. My mother opened a small clothing shop herself. Mother’s daily job is to make clothes for customers. My brother’s name is Quan, 22 years old, a student at Hanoi University of Technology. My brother loves basketball and has been playing it since junior high. That’s why he is 180cm tall. Because his parents are busy and his brother goes to school, the family rarely has much time to spend time together. However, at the end of the month, my brother comes home to visit. So my family of 6 people gathered together to eat and talk happily. I love my family very much. This is my family, what about your family?

Dịch nghĩa

Ai cũng có một gia đình phải không? Tôi cũng thế. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về gia đình tôi. Gia đình tôi là gia đình 3 thế hệ với 6 thành viên. Đó là ông bà nội, bố mẹ và anh trai tôi. Ông bà tôi năm nay đã ngoài 80 cả rồi. Mặc dù vậy, họ vẫn rất yêu thương và quan tâm nhau. Ông bà tôi thường cùng xem tivi bà xoa bóp cho nhau. Bố tôi tên Quang, 46 tuổi. Hiện nay, bố là nhân viên kỹ thuật tại một nhà máy. Đây cũng là công việc yêu thích của bố tôi vì ông rất thích máy móc. Mẹ tôi tên Trang, 38 tuổi, là một thợ may. Mẹ tôi tự mở một quán may quần áo nhỏ. Công việc hàng ngày của mẹ là may đồ cho khách. Anh trai tôi tên Quân, 22 tuổi, là sinh viên trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Anh tôi rất thích bóng rổ và chơi bộ môn này từ năm cấp 2. Vì vậy mà anh tôi cao hơn 180 cm. Do bố mẹ bận và anh trai đi học nên gia đình tối ít có dịp ở cạnh nhau nhiều. Tuy nhiên, cứ tới cuối tháng, anh trai tôi về thăm nhà. Thế là cả nhà tôi 6 người lại quây quần bên nhau cùng ăn cơm và nói chuyện vui vẻ. Tôi rất yêu gia đình mình. Đây là gia đình của tôi, còn gia đình bạn thì sao?

3. Đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh

Phía trên là một số đoạn văn giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh. Vậy khi viết về gia đình bằng tiếng Anh thì sao? Cấu trúc và nội dung của bài viết về gia đình cũng tương tự như bài giới thiệu. Lưu ý thêm một chút là khi viết về gia đình bằng tiếng Anh, chúng ta nên tránh sử dụng những câu hay từ dành cho văn nói.

Dưới đây là mẫu bài viết về gia đình bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo:

Đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 1

My family is a small family consisting of 2 members, mother and me. You’re probably wondering where my dad is right? My father passed away due to illness when I was 5 years old. So my mother and I have been living together for many years. My mother’s name is Bich, she is 38 years old this year. To me, mom is the most wonderful woman. My family was not well off, my father passed away soon, so my mother had to work very hard to support me. That hardship is shown on the calluses on her mother’s hand. Mom loves me very much. Every day, my mother drove me to school, cooked rice for me to eat. At night, my mother taught me to study. When it was time to go to bed, my mother lovingly told me a story to help me sleep better. Once I had a high fever, my mother stayed up all night looking after me. I love my mother very much. Mom is also the most beautiful woman in my eyes. Mother’s hair is black and smooth. My mother has the gentle beauty of an old Vietnamese woman. I wish I had stopped time for my mother to be forever young. I love my mom, and I love my family very much.

Dịch nghĩa

Gia đình tôi là một gia đình nhỏ bao gồm 2 thành viên là mẹ và tôi. Chắc bạn đang thắc mắc bố tôi ở đâu đúng không? Bố tôi đã mất do bị ốm khi tôi 5 tuổi. Vì vậy tôi và mẹ sống cùng nhau suốt bao năm qua. Mẹ tôi tên Bích, năm nay mẹ 38 tuổi. Với tôi, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Gia đình tôi không khá giả, bố tôi lại mất sớm, vì vậy mẹ phải làm việc rất vất vả để nuôi tôi. Sự vất vả ấy thể hiện trên những vết chai sần trên tay của mẹ. Mẹ rất yêu thương tôi. Hàng ngày, mẹ chở tôi đi học, nấu cơm cho tôi ăn. Buổi tối, mẹ dạy tôi học bài. Tới giờ đi ngủ, mẹ âu yếm kể chuyện cho tôi ngủ ngon hơn. Có lần tôi sốt cao, mẹ đã thức cả đêm để chăm sóc tôi. Tôi thương mẹ tôi lắm. Mẹ còn là người phụ nữ đẹp nhất trong mắt tôi. Tóc mẹ đen và mượt lắm. Mẹ tôi mang một vẻ đẹp hiền dịu của người phụ nữ Việt Nam xưa. Tôi ước mình thời gian ngừng trôi để mẹ được trẻ mãi. Tôi yêu mẹ, yêu gia đình của tôi rất nhiều.

giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 2

My family is a relatively large family with 5 members being parents, me, and 2 younger brothers. My father’s name is Duc, 48 years old. My father is a small trader. Every day he brings the fruit to the market 3km from his house to sell and comes home when it is almost dark. The work is quite hard but also provides a stable source of income for my family. My mother’s name is Gia Han, a very beautiful name, isn’t it? MOTHER is 38 years old and is a preschool teacher. Because of the nature of her work, she is at school all day. My two younger brothers are twins. They are 9 years old and in 4th grade. Because my parents are busy, I am the one who cooks, takes my 2 younger brothers to school, and cleans the house. During the day we ate at school. In the afternoon when I got home from school, I cooked rice and waited for my parents to come home to eat and clean the house. Outside of school, my two younger brothers helped me with housework a lot. Dinner is a time when my family is together. We had a good meal together and talked happily. I love my family so much!

Dịch nghĩa

Gia đình tôi là một gia đình tương đối lớn với 5 thành viên là bố mẹ, tôi và 2 em trai. Bố tôi tên Đức, 48 tuổi. Bố tôi là một người buôn bán nhỏ. Hàng ngày bố chở hoa quả ra chợ cách nhà 3km để bán và trở về nhà khi trời gần tối. Công việc khá vất vả nhưng cũng đem lại một nguồn thu nhập ổn định cho gia đình tôi. Mẹ tôi tên Gia Hân, cái tên rất đẹp phải không? MẸ năm nay 38 tuổi và là một giáo viên mầm non. Do tính chất công việc nên cả ngày mẹ cũng ở trường học. Hai em trai của tôi là một cặp song sinh. Chúng 9 tuổi và đang học lớp 4. Do bố mẹ bận nên tôi là người nấu cơm, đưa các em đi học và dọn dẹp nhà cửa. Ban ngày chúng tôi ăn tại trường. Còn chiều đi học về, tôi nấu cơm đợi bố mẹ về ăn và dọn dẹp nhà cửa. Ngoài những lúc đi học, khi ở nhà 2 em trai tôi giúp tôi làm việc nhà rất nhiều. Bữa tối là thời gian gia đình tôi ở bên nhau. Chúng tôi cùng ăn cơm và nói chuyện rất vui vẻ. Tôi yêu gia đình của tôi rất nhiều!

Đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 3

There are 4 people in my family, they are my parents, me and my sister. My father’s name is Canh, 38 years old this year. My father is a motorcycle repairman. He had a passion for cars since he was young, so his father opened a small car repair shop to earn income and satisfy his passion. My mother’s name is Hien. Mom is 32 years old this year so she is still young and very beautiful. My mother’s hair is chestnut brown and curled slightly. My mother is a primary school teacher. So, my mother teaches ao dai every day. I really like the image of mom wearing ao dai. My sister’s name is Quynh. This year my sister started 1st grade. She is my family’s little princess and is deeply loved by everyone. Every weekend is the same, my parents and two sisters go out to play together. We often go to eat and play games. On some holidays, my family organized camping at the park or the Red River beach. My family is really harmonious. I love my family very much!

Dịch nghĩa

Có 4 người trong gia đình tôi, họ là bố mẹ tôi, tôi và chị gái tôi. Bố tôi tên Cảnh, năm nay 38 tuổi. Bố tôi là thợ sửa xe máy. Vốn đam mê ô tô từ nhỏ nên bố anh đã mở một tiệm sửa xe nhỏ để kiếm thu nhập và thỏa mãn đam mê. Mẹ tôi tên là Hiền. Mẹ năm nay 32 tuổi nên vẫn trẻ trung và rất xinh đẹp. Tóc mẹ tôi màu nâu hạt dẻ và hơi xoăn. Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Vì vậy, mẹ tôi dạy áo dài mỗi ngày. Tôi rất thích hình ảnh mẹ mặc áo dài. Em gái tôi tên là Quỳnh. Năm nay em gái tôi bắt đầu vào lớp 1. Cô ấy là công chúa nhỏ của gia đình tôi và được mọi người vô cùng yêu quý. Cuối tuần nào cũng vậy, bố mẹ và hai chị em tôi cùng nhau đi chơi. Chúng tôi thường đi ăn và chơi game. Vào một số ngày nghỉ, gia đình tôi tổ chức cắm trại ở công viên hoặc bãi sông Hồng. Gia đình tôi thật sự rất hòa thuận. Tôi rất yêu gia đình mình!

Đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 4

I live with my parents in a small house in the countryside. My family only has 3 people. My father’s name is Dung. My father is about to turn 40. However, he still looks very handsome. Dad is a water and electricity repair worker. My dad’s daily job is to check and repair electrical appliances for customers. My dad loves football, so every afternoon we play football together. My mother’s name is Huong, 35 years old this year. Mother is a responsible woman, taking good care of my father and children. She is like my soulmate, my mother always confides in and comforts me when I’m sad. My family often cooks and eats rice together. Mom will be the main chef. My father and I help my mom pick up vegetables and wash dishes. My family is like that. Although simple but very cozy. I love my family!

Dịch nghĩa

Tôi sống cùng bố mẹ tại một ngôi nhà nhỏ ở vùng nông thôn. Gia đình tôi chỉ có 3 người thôi. Bố tôi tên Dũng. Bố tôi chuẩn bị bước sang tuổi 40. Tuy nhiên ông ấy trông vẫn rất điển trai. Bố là  công nhân sửa chữa điện nước. Công việc hàng ngày của bố tôi là đi kiểm tra và sửa các thiết bị điện cho khách hàng. Bố tôi rất thích bóng đá, vì vậy mà chiều nào tôi và bố cũng chơi bóng cùng nhau. Mẹ tôi tên Hương, năm nay 35 tuổi. Mẹ là người phụ nữ đảm đang, chăm sóc bố con tôi rất tốt. Mẹ giống như người bạn tri kỷ của tôi vậy, mẹ tôi luôn tâm sự, an ủi tôi mỗi khi tôi buồn. Gia đình tôi thường nấu và ăn cơm cùng nhau. Mẹ sẽ là đầu bếp chính. Còn tôi và bố giúp mẹ nhặt rau, rửa bát. Gia đình tôi như thế đấy. Tuy mộc mạc giản dị nhưng rất ấm cúng. Tôi rất yêu gia đình của tôi!

Đoạn văn viết về gia đình bằng tiếng Anh – Mẫu số 5

My family is a 3-generation family, including 5 members who are my grandfather, my parents, my brother, and me. My grandfather is 90 years old this year. His hair was pale and he had to use a cane when walking. My father’s name is Truong. My father is 42 years old and a construction engineer. Dad’s daily job is to supervise the construction. My father is active, loves sports. Outside of work, my dad often plays soccer. My mother’s name is Nguyet, 38 years old. My mother is a housewife. Every day she stays at home to take care of her family and children and clean the house. Despite the hard work, my mother said that she is very happy to be able to take care of her family. My brother, Nam, is in 10th grade at a high school near his home. He is very handsome and does well in school. Every year he gets the title of good student. Evening is the time when my family gets together. Everyone talked and laughed happily. Everyone’s face was filled with happiness. My family is as beautiful as a picture. I love my family.

Dịch nghĩa

Gia đình tôi là gia đình 3 thế hệ, bao gồm 5 thành viên là ông nội, bố mẹ, anh tôi và tôi. Ông nội tôi năm nay đã 90 tuổi rồi. Tóc ông bạc phơ và ông phải chống gậy khi đi lại. Bố tôi tên Trường. Bố tôi 42 tuổi và là kỹ sư xây dựng. Công việc hàng ngày của bố là giám sát công trình. Bố tôi là người năng động, yêu thể thao. Ngoài giờ làm việc, bố tôi thường chơi bóng đá. Mẹ tôi tên Nguyệt, 38 tuổi. Mẹ tôi là một nội trợ. Hàng ngày mẹ ở nhà chăm sóc gia đình, con cái và dọn dẹp nhà cửa. Mặc dù vất vả nhưng mẹ tôi nói rằng bà rất vui vì được chăm sóc gia đình. Anh trai tôi tên Nam, đang học lớp 10 tại một trường trung học phổ thông gần nhà. Anh ấy rất đẹp trai và học giỏi. Năm nào anh ấy cũng đạt danh hiệu học sinh giỏi. Buổi tối là quãng thời gian gia đình tôi quây quần bên nhau. Mọi người vừa nói chuyện vừa cười đùa vui vẻ. Nét mặt ai cũng tràn ngập hạnh phúc. Gia đình tôi đẹp giống như một bức tranh vậy. Tôi rất yêu gia đình của mình.

giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh

Một số từ vựng về gia đình bằng tiếng Anh

Tôi Yêu Tiếng Anh sẽ bổ sung cho bạn một số từ vựng về gia đình trong tiếng Anh để hỗ trợ bạn giới thiệu về gia đình hay hơn nhé.

Từ vựng về mối quan hệ trong gia đình bằng tiếng Anh

STT

Từ vựng

Dịch nghĩa

1

Aunt

Cô, dì, bác (nữ)

2

Brother

Anh, em trai

3

Daughter

Con gái

4

Father

Bố

5

First cousin

Anh em họ gần nhất

6

Grandchildren

Các cháu

7

Granddaughter

Cháu gái

8

Grandfather

Ông

9

Grandmother

10

Grandparents

Ông bà

11

Grandson

Cháu trai

12

Great-aunt

Bà trẻ (chị, em gái của ông, bà)

13

Great-grandfather

Cụ ông (bố của ông bà)

14

Great-grandmother

Cụ bà (mẹ của ông bà)

15

Great-nephew

Cháu trai (của cụ)

16

Great-niece

Cháu gái (của cụ)

17

Great-uncle

Anh em trai của ông bà

18

Mother

Mẹ

19

Nephew

Cháu trai (con của anh chị em ruột)

20

Only child

Con một

21

Sibling

Anh (chị, em) ruột

22

Sister

Chị, em gái

23

Son

Con trai

24

Uncle

Chú, bác, cậu (nam)

25

Niece

Cháu gái (con của anh chị em)

26

Parents

Bố mẹ, phụ huynh

Từ vựng về quan hệ gia đình nhà chồng/vợ bằng tiếng Anh

STT

Từ vựng

Dịch nghĩa

1

In-law

Bố chồng, mẹ chồng, bố vợ, mẹ vợ

2

Brother-in-law

Anh(em rể), anh (em) vợ

3

Daughter-in-law

Con dâu

4

Father-in-law

Bố chồng (bố vợ)

5

Mother-in-law

Mẹ chồng (mẹ vợ)

6

Sister-in-law

Chị (em) dâu, chị (em) vợ

7

Son-in-law

Con rể

8

Spouse

Chồng hay vợ.

Nếu bạn chưa tự tin về từ vựng tiếng Anh của mình thì hãy theo dõi chúng mình để học thêm nhiều chủ đề từ vựng khác nhé

Trên đây là những đoạn văn mẫu giới thiệu về gia đình bằng tiếng Anh. Hy vọng bài viết giúp bạn tự tin hơn để giới thiệu về gia đình mình trước mọi người. Tôi Yêu Tiếng Anh chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ và hạnh phúc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *